HTML clipboard Một trực thăng Apache của quân đội Mỹ đã vô tình làm rơi một tên lửa chưa được kích hoạt xuống miền trung Texas, khiến hàng chục gia đình phải sơ tán, các quan chức cho biết ngày thứ Tư.

Không ai bị thương trong sự kiện nói trên. Cư dân ở thị trấn Killeen thông báo với cảnh sát rằng họ nhìn thấy một vật thể rơi xuống từ máy bay trực thăng tấn công AH-64 và cuối ngày thứ Ba, theo một thông báo từ căn cứ quân sự Fort Hood gần Killeen.

“Sở cảnh sát Killeen đã phản ứng và xác định được vật thể rơi xuống mặt đất. Các cơ quan hữu quan đã ngay lập tức phong tỏa khu vực”, tuyên bố nói. Khoảng 100 hộ gia đình đã phải sơ tán trong tai nạn hy hữu trên.

Một đội xử lý chất nổ đã được cử tới hiện trường và tìm thấy một tên lửa M36 không kích hoạt. Đây là phiên bản giả lập của tên lửa Hellfire dùng trong huấn luyện, theo lời các quan chức.

“M36 là thiết bị huấn luyện không kích hoạt, không có đầu đạn và hệ thống phóng, được thiết kế để thay thế các tên lửa Hellfire trong huấn luyện”, tuyên bố từ Fort Hood nói.

Tên lửa giả này, nhìn giống hệt Hellfire, nặng 45 kg và dài 163 cm. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra, theo lời đại tá Howard Arey, sĩ quan liên đoàn không quân số 3./.