Trùm truyền thông Conrad Black đã được ra tù sau ba năm phải ngồi sau chấn song sắt vì những tội danh như tham nhũng và vi phạm đạo đức.

Người phát ngôn của Cục Quản lý nhà tù Liên bang Mỹ, ông Chris Burke, cho hay: "Ông Conrad Black đã được trả tự do vào sáng ngày hôm nay tại Florida".

Ông Black, sinh ra ở Canada, hiện có hộ chiếu Anh sau khi được phong tước ở quốc gia này vào năm 2001. Tuy nhiên, hiện có tin ông Back sẽ quay trở lại Canada, nơi ông sẽ được trao quyền công dân.

Ông từng là người đứng đầu Hollinger International, tập đoàn báo chí lớn thứ ba trên thế giới với doanh thu 2 tỷ USD/năm và sở hữu các tờ báo nổi tiếng như London Daily Telegraph, Jerusalem Post và Chicago Sun Times cùng hàng trăm tờ báo khác ở Mỹ và Canada.

Năm 2003, ông Black từ chức Tổng Giám đốc Hollinger International và bị gạt khỏi ghế Chủ tịch một năm sau đó. Ông bị buộc tội đã cùng một số cộng sự của mình biển thủ hàng triệu USD thu được từ việc bán các tài sản của công ty khi đế chế truyền thông này sụp đổ./.