Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay khu vực các tỉnh miền Trung có mưa to đến rất to và dông, nên lũ trên hạ lưu sông Vu Gia, Thu Bồn đang dao động ở mức đỉnh, các sông từ Quảng Bình đến Bình Định đã đạt đỉnh và đang xuống.

Dự báo lũ trên các sông từ Quảng Bình đến Bình Định tiếp tục xuống. Đêm 6/11, mực nước trên các sông ở Nam Quảng Bình và Quảng Ngãi dao động ở mức báo động 1, các sông khác ở dưới mức báo động 1. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Thời tiết các vùng đêm 6/11 như sau: Phía Tây Bắc bộ có mưa vài nơi, trưa, chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29-31 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và khu vực Hà Nội, có mưa vài nơi, trưa, chiều giảm mây hửng nắng; riêng vùng ven biển Nam đồng bằng đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa vừa; phía Nam có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 30-32 độ C.

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, đêm nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 28-30 độ C.

Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C./.