Ảnh minh họa. (Nguồn: chinahearsay.com)

Phó Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế Bộ Công an Trung Quốc Dương Thiếu Văn thông báo công tác hợp tác quốc tế thực thi pháp luật của Bộ Công an nước này trong năm 2015 đạt được nhiều kết quả tích cực.

Tính đến ngày 30/9, với sự hỗ trợ từ các cơ quan thực thi pháp luật nước ngoài, chiến dịch "Săn cáo năm 2015" triển khai ở 59 quốc gia và khu vực trên thế giới đã bắt giữ và dẫn độ thành công về nước 556 nghi phạm tham nhũng.

Phát biểu trong cuộc tiếp xúc với quan chức thực thi pháp luật các nước tại Trung Quốc ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, miền Đông duyên hải Trung Quốc, Phó Cục trưởng Cục hợp tác quốc tế Bộ Công an Trung Quốc Dương Thiếu Văn cho biết Bộ Công an Trung Quốc đã cử 62 quan chức trong ngành đến 30 quốc gia và 36 lãnh sự quán để thực hiện nhiệm vụ truy bắt nghi phạm trong năm 2015.

Chiến dịch "Săn cáo năm 2015," triển khai từ ngày 1/4/2015, tập trung vào tội phạm kinh tế, các đối tượng đảng viên, cán bộ nhà nước và những người liên quan đến các vụ án tham nhũng bỏ trốn ra nước ngoài.

Chiến dịch "Săn cáo năm 2014" bắt giữ 680 đối tượng./.