(Nguồn: cnn.com)

Trung Quốc mới đây đã liệt 24 nhà sản xuất và xuất khẩu Hàn Quốc vào danh sách đen, hạn chế việc kinh doanh những sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm của các doanh nghiệp này tại thị trường Trung Quốc.

Hiệp hội thương mại quốc tế Hàn Quốc (KITA) ngày 16/6 dẫn số liệu từ Cơ quan quản lý Giám sát chất lượng chung Trung Quốc cho biết trong danh sách mới này gồm 14 nhà sản xuất và 10 nhà xuất khẩu các loại thực phẩm và mỹ phẩm Hàn Quốc.

[Tin tặc Trung Quốc có thể tấn công các doanh nghiệp Hàn Quốc]


Những doanh nghiệp trong nước và nước ngoài bị trừng phạt vì từ chối không cung cấp được giấy phép ít nhất 1 lần hoặc bị phát hiện nhập những sản phẩm chất lượng kém vào Trung Quốc hơn 1 lần trong 3 năm qua.

Các công ty này bị yêu cầu cung cấp giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng phụ trước khi được phép chuyển hàng đến Trung Quốc.

Hiện, danh sách đen của Bắc Kinh nêu tên 414 doanh nghiệp nước ngoài và 217 doanh nghiệp Trung Quốc.

Nhiều tháng qua, Trung Quốc đã cấm nhập khẩu hàng loạt loại hàng hóa từ Hàn Quốc như một biện pháp trả đũa cho quyết định của Seoul, triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Nhiều hãng hàng không và sản xuất ôtô cũng như các tập đoàn bán lẻ của Hàn Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi động thái trên./.