Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida ngày 6/4 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 8/4, Tân Hoa Xã đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói với Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng Bắc Kinh cam kết giải quyết tham vọng hạt nhân của Triều Tiên "thông qua đối thoại và tham vấn."

Tân Hoa Xã dẫn lời Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết: "Về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên, phía Trung Quốc đã nhắc lại cam kết của chúng tôi trong việc phi hạt nhân hóa, cũng như bảo vệ hòa bình và ổn định trên bán đảo này, và giải quyết các vấn đề thông qua đối thoại và tham vấn."

Trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson cho biết Tổng thống Trump đã yêu cầu Chủ tịch Tập Cận Bình nỗ lực hơn trong việc kiềm chế chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Cuộc gặp giữa ông Tập Cận Bình và ông Donald Trump là cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Trung Quốc đầu tiên kể từ khi ông Trump nhậm chức vào ngày 20/1 vừa qua.

Sự kiện được tổ chức khi chính quyền mới của Mỹ đang tiến hành xem xét các chính sách đối với Triều Tiên, trong đó có các giải pháp về quân sự./.