Một trong những kẻ lừa đảo giả doanh nhân thành đạt. (Nguồn: shanghaiist.com)

Truyền thông Trung Quốc cho biết vừa phá thành công một băng nhóm tội phạm gồm 6 người đàn ông giả làm doanh nhân Hong Kong thành đạt, khoác lên người những đồ hiệu giả như iPhone, đồng hồ Rolex, khoe chìa khóa BMW để lừa tiền những người nhẹ dạ.

Để lấy được lòng tin của “con mồi,” nhóm này còn kỳ công học cả tiếng Quảng Đông để hoàn tất vỏ bọc của mình.

Tuy nhiên, theo Chutian Metropolis Daily, nhóm tội phạm này dù có hóa trang kỳ công đến mấy cũng đã bị cảnh sát tóm gọn trong tuần qua, sau khi chúng lừa được 100.000 nhân dân tệ của 30 người.

Theo tờ Shanghaiist, nhóm tội phạm nói giọng Quảng Đông giả dạng các doanh nhân giàu có tới từ Hong Kong, thực chất là đến từ vùng nông thông ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Nhóm này đã lừa các nạn nhân đưa cho họ hàng ngàn nhân dân tệ rồi biến mất.

Chen, sinh viên đại học 19 tuổi, một trong những nạn nhân cho biết cô đã bị một trong những tên lừa đảo tiếp cận và hỏi đường đến ngân hàng HSBC bằng giọng Quảng Đông.

Sau một hồi nói chuyện, người đàn ông đó đã mượn điện thoại của Chen và gọi cho ai đó rất lâu bằng giọng Quảng Đông.

Để cảm ơn sự giúp đỡ này, gã đó đã mời Chen càphê và cho biết hắn tới đại lục để trả tiền viện phí cho một người bạn bị bệnh nan y nhưng lại không thể rút được tiền.

Chen đã nhất trí cho kẻ lạ mặt vay 3.000 nhân dân tệ và gã hứa sẽ trả lại tiền cho cô ngay hôm sau, nhưng điều đó đã không xảy ra bởi hắn đã bỏ đi không một lời từ biệt.

Tuy nhiên, kẻ này đã bị cảnh sát ở Vũ Hán theo dõi và bắt giữ hắn cùng đồng bọn vào hôm thứ Sáu (ngày 22/4) vừa qua./.