Tên lửa đạn đạo chiến lược tầm xa đất đối đất Hwasong-10 được phóng tại một địa điểm bí mật của Triều Tiên. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Theo THX, ngày 22/2, Trung Quốc cam kết sẽ tăng cường liên lạc và phối hợp với các bên liên quan, trong đó có Mỹ, nhằm tìm cách nối lại tiến trình đàm phán về vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu trên được người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng đưa ra tại một cuộc họp báo khi phản hồi về cuộc điện đàm giữa Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson hôm 21/2.

Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh “Trung Quốc cam kết phá vỡ chu kỳ tiêu cực của vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên”, đồng thời cho biết Bắc Kinh sẽ thúc đẩy việc nối lại cuộc đàm phán 6 bên thông qua cách tiếp cận hai hướng - kêu gọi phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và thay thế thỏa thuận đình chiến Triều Tiên bằng một hiệp ước hòa bình.

Bên cạnh đó, ông Cảnh Sảng cũng nói thêm Trung Quốc sẽ làm việc với các bên liên quan để bảo vệ hòa bình và ổn định của Bán đảo Triều Tiên, cũng như giải quyết thỏa đáng vấn đề hạt nhân ở khu vực này theo cách thức mang tính xây dựng./.