Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-24M của Nga cất cánh từ sân bay quân sự Hmeymim để tiến hành không kích IS. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo TASS, ngày 4/12, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tuyên bố chiến dịch chống khủng bố của Nga ở Syria là phù hợp với luật pháp quốc tế và Bắc Kinh luôn ủng hộ điều đó.

Phát biểu trong cuộc họp báo, bà Hoa Xuân Oánh nói: "Chúng tôi luôn ủng hộ nỗ lực của các nước, trong đó có Nga, nhằm đảo bảo an ninh quốc tế. Với việc Nga không kích các tổ chức khủng bố ở Syria, chúng tôi cũng đã từng bày tỏ sự ủng hộ và nhấn mạnh rằng Nga tiến hành cuộc chiến chống khủng bố ở Syria theo đề nghị của chính phủ nước này."

Lưu ý tới thông điệp liên bang của Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 3/12, trong đó nhà lãnh đạo Nga kêu gọi cộng đồng quốc tế thành lập liên minh chống khủng bố, bà Hoa Xuân Oánh khẳng định Trung Quốc cũng hối thúc cộng đồng quốc tế có các nỗ lực chung để chống khủng bố, tăng cường các cuộc tiếp xúc và phối hợp hành động dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc. Bà khẳng định lập trường này phù hợp với cách tiếp cận của Moskva./.