Bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) tại Malaysia, ngày 4/11, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn đã có cuộc gặp với người đồng cấp Australia Marise Payne, trong đó hai bên cam kết thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương.

Tại cuộc gặp, ông Thường Vạn Toàn cho biết trong những năm gần đây, quân đội Trung Quốc và Australia thường xuyên có các cuộc tiếp xúc và trao đổi cấp cao, trong khi các cuộc đối thoại chiến lược đã đi vào thực chất và có hiệu quả.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc, mối quan hệ giữa quân đội hai nước đã phát triển ổn định, hai bên đã hợp tác hiệu quả trong các cuộc tập trận và huấn luyện chung, tích cực trao đổi quân sự trong đó có các chuyến thăm lẫn nhau của tàu hải quân.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Australia nhấn mạnh hợp tác giữa quân đội Australia và Trung Quốc đã phát triển một cách toàn diện trong tất cả các lĩnh vực và cuộc tham vấn chiến lược quốc phòng lần thứ 18 giữa quân đội hai nước sắp diễn ra đã minh chứng cho mối quan hệ sâu rộng này.

Bà Payne cho biết Australia mong muốn tiếp tục duy trì xu hướng phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa quân đội hai nước, tăng cường trao đổi và hợp tác trong các lĩnh vực./.