Trung tướng Paul Wynnyk tại buổi thanh tra đội nghi lễ quân đội. (Nguồn: The Canadian Press)

Ngày 14/7, Trung tướng Paul Wynnyk đã chính thức nhận quyền chỉ huy Quân đội Canada từ Trung tướng Marquis Hainse.

Buổi lễ diễn ra dưới sự chủ trì của Tham mưu trưởng quốc phòng, Tướng Jonathan Vance.

Phóng viên TTXVN tại Canada đưa tin, phát biểu tại buổi lễ được tổ chức trang trọng tại Đồi Quốc hội với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Harjit S. Sajjan và khoảng 100 sỹ quan và binh sỹ, Trung tướng Wynnyk cam kết sẽ tiếp tục chỉ huy Quân đội Canada thành một lực lượng tinh nhuệ và chuyên nghiệp.

Trước đó, Trung tướng Wynnyk là Tư lệnh Lực lượng tình báo Canada. Ông được điều sang thay Trung tướng Hainse, người sẽ trở thành đại diện quân sự cấp cao của Canada tại NATO.

Phát biểu chúc mừng Trung tướng Wynnyk trên cương vị mới, Bộ trưởng Quốc phòng Sajjan đánh giá cao sự lãnh đạo và cống hiến của Trung tướng Wynnyk trên cương vị cũ và bày tỏ hy vọng ông sẽ đảm trách tốt vai trò Tư lệnh mới của Quân đội Canada.

Tham mưu trưởng quốc phòng, Tướng Jonathan Vance, cũng bày tỏ tin tưởng rằng ở vị trí Tư lệnh Quân đội Canada, Trung tướng Wynnyk sẽ khéo léo dẫn dắt lực lượng này hoàn thành tốt nhiệm vụ chính được giao.

Quân đội Canada có nhiệm vụ huấn luyện, canh giữ tổ quốc và chiến đấu bảo vệ người dân cũng như lợi ích của Canada cả ở trong và ngoài nước.

Đây là bộ phận lớn nhất của Các lực lượng vũ trang Canada (CAF), với 23.000 quân thuộc Lực lượng thường trực; 17.300 quân dự bị và tình nguyện thuộc Lực lượng Dự bị; 5.000 kỵ binh và 4.100 nhân viên quốc phòng./.