Ngôi sao J-League của Indonesia không thể tham dự AFF Cup. (Ảnh: AFF Cup)

Đội tuyển Indonesia đã chịu một tổn thất rất lớn khi tiền vệ cánh Irfan Bachdim không thể góp mặt tại AFF Suzuki Cup 2014 do chấn thương cơ đùi.

Irfan Bachdim hiện được coi là ngôi sao số một của bóng đá Indonesia. Tiền vệ mang áo số 17 dính một chấn thương bắp đùi trong giải vô địch quốc gia Indonesia. Chấn thương ấy từng khiến anh chưa thể ra sân trong thời gian đầu khoác áo Ventforet Kofu tại J-League. Đội tuyển Indonesia và huấn luyện viên Alfred Riedl đã nín thở chờ sự hồi phục của Bachdim. Nhưng họ đã không thể kiên nhẫn hơn và buộc phải đưa ra quyết định loại tiền vệ này.

Sự thiếu vắng mang tên Bachim thực sự là một tổn thất rất lớn cho tham vọng của Indonesia. Tiền vệ 26 tuổi trưởng thành từ lò đào tạo trẻ Ajax. Anh đã đi qua nhiều câu lạc bộ, tỏa sáng ở giải vô địch Indonesia trước khi chính thức gia nhập câu lạc bộ J-League 1 Ventforet Kofu. Trong bản đánh giá của mình, Ventforet Kofu miêu tả Bachdim là mẫu cầu thủ không có thể hình lý tưởng nhưng tốc độ, sáng tạo, nguy hiểm và rất thông minh.

Bản thân Bachdim cũng là cầu thủ Indonesia đầu tiên từng đá cho một đội bóng J-League 1 và đã có kinh nghiệm ở hai kỳ AFF Cup gần nhất. Để tiện so sánh, ngôi sao số một của bóng đá Việt Nam là Lê Công Vinh chỉ được ngồi dự bị ở Consadole Sapporo - một đội J-League 2.

Sau khi biết mình không thể tham dự AFF Cup, Bachdim đã tỏ ra rất tiếc nuối. Tiền vệ này chia sẻ trên Twitter: “Sẽ rất nhớ các bạn, những chàng trai của tôi - chúc may mắn. Sức mạnh của tôi không tới từ mức nâng tạ tôi đã nâng được. Sức mạnh của tôi là nỗ lực nâng mình đứng dậy sau mỗi lần bị quật ngã. Tôi sẽ không từ bỏ và sẽ trở lại mạnh mẽ hơn. Tôi không thể chờ đợi cho đến ngày được khoác áo đấu của Indonesia”.

Tuyển Indonesia của Bachdim nằm ở bảng A cùng Việt Nam, Philippines và Lào. Họ sẽ có trận ra quân gặp chủ nhà Việt Nam vào ngày 22/11 tới. Ở lần gặp nhau gần nhất giữa hai đội trong một trận đấu chính thức tại AFF Cup năm 2007, Indonesia đã cầm hòa tuyển Việt Nam.

Đội bóng tới từ “xứ vạn đảo” sẽ đặt chân xuống Nội Bài vào 17 giờ 15 phút chiều nay. Họ cũng là đội khách đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Danh sách đăng ký đội tuyển Indonesia

Thủ môn: Kurnia Meiga, I Made Wirawan, Dian Agus 

Hậu vệ: Zulkifli Syukur, Supardi Nasir, Victor Igbonefo, Fachruddin, Achmad Jufriyanto, Muhamad Roby, Manahati Lestusen, Rizky Rizaldi Pora

Tiền vệ: Firman Utina, Evan Dimas, Imanuel Wanggai, Hariono, Raphael Maitimo, Muhammad Ridwan, Ramdani Lestaluhu, Zulham Zamrun

Tiền đạo: Samsul Arif, Sergio van Dijk, Cristian Gonzales, Boas Salossa