Bà Prue Willsford, Tổng giám đốc điều hành của ANZIIF trao chứng nhận đối tác đào tạo ủy quyền cho đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. (Nguồn: VietinBank)

Ngày 9/5 tại Hà Nội, Học viện Bảo hiểu Tài chính Autralia và New Zealand (ANZIIF) đã trao chứng nhận đối tác đào tạo ủy quyền của ANZIIF cho trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Sau buổi lễ, trường Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức trở thành trường đại học đầu tiên tại Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo bảo hiểm theo chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thị trường Bảo hiểm Việt Nam.

Chương trình đào tạo ANZIIF ủy quyền cho Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cung cấp được đào tạo song ngữ (học viên được cung cấp tài liệu học bằng tiếng Anh và Tiếng Việt), thi bằng tiếng Việt. Mỗi môn học, học viên sẽ được các Hội viên cao cấp của ANZIIF hướng dẫn và giải đáp thắc mắc 1 ngày tại Đại học Kinh tế Quốc dân; đến ngày giờ thi theo lịch thi chung của ANZIIF trong toàn khu vực, học viên tập trung thi tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Kết quả thi được ANZIIF đánh giá và cấp chứng chỉ. Các học viên hoàn thành đủ 4 môn theo quy định sẽ được ANZIIF cấp bằng DIPLOMA về Bảo hiểm phi nhân thọ.

Đối tượng tham gia học ngay chương trình bao gồm: toàn bộ cử nhân bảo hiểm của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và của các trường đại học, học viện có đào tạo về bảo hiểm. Ngoài ra, các cán bộ làm trong ngành bảo hiểm từ 5 năm trở lên (sau khi hoàn thành 1 bài thi trắc nghiệm) cũng là đối tượng được tham gia chương trình đào tạo này.

Tại buổi lễ, Giáo sư, tiến sỹ Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Với bề dày lịch sử 60 năm của nhà trường, chúng tôi tin rằng, sự uỷ quyền của ANZIIF, sự hợp tác và hỗ trợ của các cơ quan quản lý, của Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam và các doanh nghiệp bảo hiểm, trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là địa chỉ uy tín nhất cung cấp các chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế về chuyên môn bảo hiểm tại Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nâng cao và chuẩn hoá chất lượng nguồn nhân lực theo chuẩn quốc tế cho thị trường bảo hiểm Việt Nam.”

Cũng tại buổi lễ, đại diện đơn vị tài trợ chương trình đào tạo, ông Lê Tuấn Dũng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm VietinBank (VBI) tin tưởng vào chương trình đào tạo bảo hiểm ANZIIF tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là cánh cửa mở ra những cơ hội nghề nghiệp và thăng tiến cho các bạn học viên và cán bộ ngành bảo hiểm trong thời kỳ hội nhập./.

Tổng giám đốc điều hành của ANZIIF trao chứng nhận đối tác đào tạo ủy quyền cho đại diện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.