Các em thiếu nhi múa hát đón chào năm học mới. (Ảnh: Thanh Chương/Vietnam+)

Ngày 30/6, tại thủ đô Vientiane, Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2014-2015.

Đây cũng là năm học đầu tiên từ khi trường Việt kiều Nguyễn Du được mang tên mới là Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du theo thỏa thuận giữa Chính phủ hai nước Việt Nam-Lào .

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, ông Trương Văn Tài cho biết trong năm học 2014-2015, trường đã tiếp nhận trên 1.830 học sinh các cấp mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, trong đó số học sinh là con em Việt kiều chiếm 80%.

Kết quả học tập tại các khối tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tại Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du đều đạt tỷ lệ lên lớp là 99% và 100%, trong đó có 10 em đạt học sinh giỏi cấp quận, 1 em đạt học sinh giỏi toán cấp thành phố, 1 em giỏi cấp quốc gia và hai em học sinh lớp 5 và lớp 9 đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi toán quốc tế ISMO.

Mục tiêu trong năm học 2015-2016 tới đây, thầy và trò Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du tiếp tục dạy tốt, học tốt, phấn đấu ngày càng có nhiều học sinh giỏi tiếng Việt nhằm xây dựng trường thành trường điểm, tiêu biểu, trong hệ thống trường dành riêng cho con em cộng đồng người Việt Nam tại Lào; giúp các thế hệ con em cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Lào giữ gìn được tiếng nói, chữ viết, đồng thời bảo tồn và phát huy nền văn hóa cội nguồn của dân tộc, có mối quan hệ mật thiết, hòa nhập với đời sống của người dân nước sở tại, góp phần vun đắp cho mối quan hệ hai nước.

Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã trao bằng khen và quà tặng dành cho các học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2014-2015.

Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du do Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane quản lý dưới sự chỉ đạo chung của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào và sự chỉ đạo chuyên môn trực tiếp của Bộ Giáo dục và Thể thao Lào./.