Chiều 21/1, tại Đền thờ Đức ông Trần Quốc Nghiễn, thành phố Hạ Long, Công ty Cổ phần Vận tải Biển và Xuất nhập khẩu Quảng Ninh đã long trọng tổ chức lễ truy điệu cho 11 sỹ quan, thuyền viên gặp nạn, hiện vẫn mất tích cùng với tàu Vân Đồn 02 vào ngày 28/12.

Tại lễ truy điệu, thay mặt cho lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Hồng Quân, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc, chia sẻ những mất mát đối với gia đình các sỹ quan, thuyền viên gặp nạn. Cũng tại lễ tưởng niệm, nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân đã đến thắp hương, chia sẻ đau thương mất mát với gia đình các sỹ quan, thuyền viên gặp nạn.

Như tin đã đưa, khoảng 2 giờ 45 ngày 28/12, tàu Vân Đồn 02 (tàu chở hàng khô), có trọng tải 6.900 DWT thuộc Công ty Cổ phần Vận tải Biển và Xuất nhập khẩu Quảng Ninh, địa chỉ số 9 Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh, chở hơn 6.000 tấn phôi thép từ Kemanman (Malaysia) về Việt Nam đã gặp nạn tại khu vực nam biển Đông.

Ngay khi tàu gặp nạn, 12 thuyền viên trong tổng số 23 thuyền viên có mặt trên tàu đã may mắn được cứu thoát.

Công ty Cổ phần Vận tải Biển và Xuất nhập khẩu Quảng Ninh đã tích cực phối hợp với các lực lượng cứu hộ trên các tàu hải quân, biên phòng, tàu cá của ngư dân không quản ngày đêm tìm kiếm các thuyền viên còn lại.

Công ty cũng đã phối hợp với Công ty Trục vớt cứu hộ Việt Nam đưa thợ lặn ra khu vực tàu Vân Đồn 02 bị chìm để thăm dò phương án trục vớt tàu và tìm 11 thủy thủ trong trường hợp những người này bị kẹt trong tàu.

Tuy nhiên, đến ngày 10/1, do lương thực, thực phẩm, nhiên liệu cho tàu cứu hộ Visa 8 gần hết và thời tiết khu vực biển phía Nam rất khắc nghiệt, có thể gây nguy hiểm cho thợ lặn, thủy thủ trên tàu nên Công ty Trục vớt Cứu hộ Việt Nam đã yêu cầu tàu Visa 8 ngừng việc tìm kiếm tàu Vân Đồn 02 và 11 thủy thủ để trở về Vũng Tàu.

Công ty Cổ phần Vận tải biển và xuất nhập khẩu Quảng Ninh đã mua bảo hiểm thân tàu mức 2.350.000 USD và bảo hiểm thân thể tự nguyện với mức cao nhất là 25.000 USD/thủy thủ./.