An ninh được thắt chặt tại châu Âu. (Nguồn: Getty Images)

Báo Thế giới Chủ Nhật (Welt am Sonntag) của Đức ngày 27/3 đưa tin các nhà điều tra đang truy lùng ít nhất 8 nghi can trong các vụ tấn công khủng bố vừa qua ở châu Âu.

Báo trên dẫn các nguồn tin an ninh cho biết sau loạt vụ đánh bom đẫm máu vừa qua ở Brussels (Bỉ) và Paris (Pháp), các nhà điều tra đang tiếp tục truy lùng nhiều đối tượng hỗ trợ cho khủng bố, trong đó có ít nhất 8 nghi can đang ở Syria hoặc đang chạy trốn ở châu Âu.

Đa số các đối tượng này là người Pháp và Bỉ. Nguồn tin cho biết các đối tượng bị truy lùng nằm trong số người có tiếp xúc với kẻ chủ mưu vụ tấn công ở Paris là Abdelhamid Abaaoud và đối tượng hỗ trợ khủng bố bị bắt ở Bỉ Salah Abdeslam.

Tại Đức, cuộc truy lùng nêu trên có sự tham gia của cả Cục Hình sự liên bang Đức (BKA).

Theo kết quả điều tra từ Pháp và Bỉ, cầm đầu mạng lưới khủng bố của nhóm Nhà nước Hồi giáo IS ở châu Âu là Mohamed Belkaid - đối tượng người Algeria bị bắn hạ ở Bỉ.

Trong khi đó, tại Bỉ, cảnh sát nước này ngày 27/3 đã tạm giữ thêm 4 đối tượng để thẩm vấn liên quan đến khủng bố sau khi tiến hành hàng chục cuộc bố ráp mới tại thủ đô Brussels và các thị trấn Duffel và Mechelen ở miền Bắc nước Bỉ.

Cơ quan công tố Bỉ cho biết chỉ riêng trong sáng 27/3, cảnh sát đã tiến hành 13 cuộc bố ráp, 9 người đã bị tạm giữ, sau đó 5 người đã được trả tự do./.