VFF đã dành mọi điều kiện tốt nhất cho đội tuyển. Bằng chứng là tuyển Việt Nam sẽ chuyển lên khách sạn năm sao Crowne Plaza Tây Hà Nội trong ít ngày tới. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tổng thư ký Lê Hoài Anh khẳng định Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho chiến dịch tập luyện hướng tới AFF Suzuki Cup 2014 của đội tuyển Việt Nam.

Bên lề cuộc họp báo công bố trận giao hữu Việt Nam - Palestine diễn ra chiều qua (6/11), ông Lê Hoài Anh khẳng định kế hoạch tập luyện của tuyển quốc gia đã được lên đầy đủ và chuẩn bị kỹ lưỡng trong thời gian dài: “Công tác chuẩn bị của tuyển Việt Nam đã diễn ra theo đúng kế hoạch. Hãy quay lại hồi tháng Năm, các bạn sẽ thấy công tác đàm phán của VFF với huấn luyện viên trưởng Miura đã diễn ra rất nhanh chóng.”

“Chúng tôi cũng đã tính toán để ông Miura sớm nắm công việc và có thể ra sân xem các cầu thủ thi đấu. Bộ phận tuyển chọn cũng được thành lập. Họ đã xem tất cả các trận V-League để có danh sách đề xuất cầu thủ lên huấn luyện viên trưởng.”

“Đội tuyển cũng đã có 11 trận đấu tập và chính thức. Chúng tôi đã xếp các trận đấu theo yêu cầu của huấn luyện viên (một trận đấu tập xen kẽ với một trận chính thức). Theo đó, những cầu thủ dự bị ở trận hôm nay sẽ được thi đấu trong trận kế tiếp. Như vậy, tất cả các cầu thủ đều đã được ra sân. Đó là một phương pháp khoa học giúp đánh giá mọi tuyển thủ theo cách hợp lý nhất.”

Trước những chỉ trích về việc lựa chọn đối thủ và sự kiện Cúp Thành phố Hồ Chí Minh không thể diễn ra, ông Hoài Anh trả lời: “Đương nhiên, quá trình này không thể diễn ra hoàn hảo vì Cúp Thành phố Hồ Chí Minh đã không tổ chức được. Nhưng VFF cũng nỗ lực mời hai đội khách trong thời gian rất ngắn để lấp vào khoảng trống đó (U23 Bahrain và Sinh viên Hàn Quốc).”

“Công tác mời Palestine và Malaysia cũng đã được lên lịch từ sớm để đội tuyển có cơ hội đối đầu với họ trong giai đoạn cuối cùng. Kế hoạch lần này của tuyển Việt Nam là rất khoa học, sự quan tâm dành cho đội tuyển chính là ưu tiên lớn nhất của VFF.”

Trong năm 2014, thời gian tập trung của tuyển Việt Nam là 112 ngày - được lên lịch từ đầu năm. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tổng thư ký Liên đoàn cũng tiết lộ các đối thủ ở AFF Cup chỉ có rất ít thời gian chuẩn bị: “Không phải đối thủ nào trong khu vực cũng được chuẩn bị tốt như chúng ta. Indonesia và Thái Lan mới đá xong giải vô địch quốc gia, họ đều chỉ có khoảng ba tuần chuẩn bị.”

“Trong quá trình giao hữu, Singapore cũng chỉ được gặp Hong Kong, Macau, Papua New Guinea. Thái Lan sẽ gặp chính Palestine sau khi đội này rời Việt Nam. Đối thủ cuối cùng của Thái Lan cũng chỉ là New Zealand (chỉ xếp hạng 131 thế giới, hơn Việt Nam 5 bậc).”

Ông Hoài Anh kết luận: “VFF cũng đã theo dõi các đối tượng khác. Công tác cung cấp băng hình, cử người ra sân theo sát đối thủ đã làm rất chu đáo. Với tất cả những điều đó, đội tuyển Việt Nam đang có quá trình chuẩn bị tốt và chu đáo.”