Đối đầu với U19 Hàn Quốc chiều nay sẽ là lần cuối Tuấn Anh ra sân trong màu áo Hoàng Anh Gia Lai. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai sẽ chính thức bắt đầu thời gian thử việc kéo dài một tuần tại câu lạc bộ Yokohama (Nhật Bản) kể từ ngày 1/12 tới.

Trang chủ của đội bóng Nhật Bản đã đăng một bài viết thông báo tin này. Bài viết có đoạn: “Thông báo từ Yokohama FC, theo hợp đồng ký kết với đội bóng Việt Nam đang chơi tại V-League Hoàng Anh Gia Lai FC, chúng tôi chính thức thông báo cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh sẽ tới thử việc trong 7 ngày kể từ 1/12/2015.”

Trong phần thông tin cá nhân, Tuấn Anh được ghi khoác áo hai đội tuyển U19 Việt Nam và U23 Việt Nam. Quá trình thi đấu của Tuấn Anh cùng U19 Việt Nam ở giải châu Á 2014 cũng chính là thời điểm Yokohama FC quyết định phải chiêu mộ tiền vệ này.

Như vậy, Tuấn Anh sẽ lên đường sang Nhật Bản ngay sau khi trận chung kết giải U21 quốc tế 2015 kết thúc. Khác với Công Phượng, Tuấn Anh sẽ phải sang Nhật một mình. Yokohama sẽ kiểm tra lại trình độ và tiền sử chấn thương của Tuấn Anh trước khi quyết định ký hợp đồng chính thức vào trung tuần tháng 12.

Do thời gian thử việc trùng với đợt tập trung U23 Việt Nam, Tuấn Anh đã được Hoàng Anh Gia Lai xin tập trung muộn. Huấn luyện viên Toshiya Miura đã chấp nhận đề nghị này và tạo điều kiện tối đa cho tiền vệ 20 tuổi.

Nếu mọi thứ thuận lợi, sẽ có hai cầu thủ Việt Nam hoàn tất hợp đồng thi đấu tại Nhật Bản trong tháng 12 này. Hợp đồng của Công Phượng với Mito Hollyhock sẽ chính thức được ký tại Thành phố Hồ Chí Minh trong vài ngày tới./.