Với Tuấn Anh, sứ mệnh Việt Nam ở SEA Games 28 đã sớm kết thúc. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ sáng tạo Nguyễn Tuấn Anh của Hoàng Anh Gia Lai đã chủ động xin rời đội hình U23 Việt Nam dự SEA Games 28 vì chấn thương.

Tuấn Anh dính chấn thương trong một buổi tập sau trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam hôm 10/5. Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai đã phải tập theo giáo án riêng suốt thời gian đó và chưa thể ra sân đá tập cùng đồng đội. Trong trận đấu tập chiều qua với Hải Phòng, Tuấn Anh cũng phải ngồi ngoài nhìn các đồng đội.

Số 8 đã chủ động xin bác sỹ vật lý trị liệu Kubo Shinichi chuyển lời lên huấn luyện viên Toshiya Miura cho phép anh được rời U23 Việt Nam. Tiền vệ này tin rằng chấn thương của anh sẽ không kịp bình phục cho hành trình tới SEA Games của đội tuyển.

Nhiều khả năng, Tuấn Anh sẽ được cho phép rời đội bóng. Sau trận đấu tập chiều qua, ông Shinichi đã giành khá nhiều thời gian trao đổi với số 8. Đội trưởng Quế Ngọc Hải, phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh cũng đã động viên Tuấn Anh.

Sự ra đi của số 8 chắc chắn sẽ là một tổn thất lớn cho U23 Việt Nam. Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2014 đã sa sút khá nhiều trong khoảng vài tháng trở lại đây và thường xuyên bị các chấn thương hành hạ. Anh cũng thể hiện không tốt ở vòng loại giải U23 châu Á 2016 hồi tháng Ba.

Chia tay Tuấn Anh, ông Miura sẽ mất đi cầu thủ sáng tạo nhất ở trung tâm hàng tiền vệ./.