Tuấn Anh đã chơi tốt trong màn ra mắt Yokohama FC. (Ảnh: Yokohama)

Tiền vệ trẻ Nguyễn Tuấn Anh đã có 25 phút đầu tiên trong màu áo Yokohama FC đối đầu với Auckland City FC ngày hôm qua (4/12).

Tuấn Anh được đăng ký trong vai trò cầu thủ dự bị ở trận đấu của Yokohama FC hôm qua. Trước khi Tuấn Anh vào sân, đội bóng của anh đã chơi khá tốt. Auckland mở tỷ số ở phút 28 nhờ công của Joan Moreira. Nhưng Yokohama đã ghi bàn gỡ do Yosuke Nozaki.

Trận đấu tiếp tục diễn ra với thế trận cân bằng. Đến khi thời gian thi đấu còn khoảng 30 phút, Tuấn Anh đã được tung vào sân, xếp ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Tiền vệ 20 tuổi đã thi đấu tốt, hòa nhập được với đồng đội và bảo toàn tỷ số trước Auckland City FC.

Cần biết rằng Auckland City FC là đội bóng mạnh nhất châu Đại Dương. Họ đã bảy lần vô địch Champions League châu Đại Dương và là đại diện cho châu lục này ở FIFA World Cup 2014. Giao hữu với Yokohama cũng là một hoạt động chuẩn bị của Auckland City FC cho FIFA World Cup 2015 sắp tới trong ít ngày nữa.

Ban lãnh đạo Yokohama đã dùng trận đấu với Auckland City FC để thử nghiệm hàng loạt tân binh. Họ tỏ ra khá hài lòng với phong độ của Tuấn Anh và đã quyết định sẽ ký hợp đồng trong thời gian tới.

Trong tháng 12 này, đại diện Yokohama sẽ bay tới Thành phố Hồ Chí Minh để hoàn thiện thu tục và ký hợp đồng chính thức tại đây. Trước đó, hợp đồng của Công Phượng với Mito Hollyhock cũng sẽ được ký kết./.