Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 7/4, sau một tuần diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, Tuần lễ Thanh niên ASEM (Diễn đàn hợp tác Á-Âu) năm 2016 kết hợp với Hội nghị mô phỏng Hội nghị Cấp cao ASEM với chủ đề “Hành động mạnh mẽ hơn để giải quyết thách thức đói nghèo” đã kết thúc thành công.

Trong những ngày cuối của Tuần lễ Thanh niên ASEM, các đại biểu đã tham gia các hoạt động tình nguyện; thăm mô hình thanh niên làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại Quảng Ninh; đi tham quan và tìm hiểu môi trường vịnh Hạ Long.

Các đại biểu thanh niên ASEM đã đến thăm và hoạt động tình nguyện ý nghĩa với trẻ em miền núi ở huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh); giao lưu và tặng quà gồm đồ dùng học tập, dụng cụ thể thao cùng nhiều suất quà ý nghĩa khác cho học sinh trường Dân tộc nội trú.

Cùng với đó, đoàn đại biểu thanh niên ASEM đã đến tham quan mô hình kinh tế trang trại do thanh niên khởi nghiệp ở thôn Đè E, xã Lê Lợi, huyện Hoành Bồ.

Dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng 10 suất học bổng Vừ A Dính (mỗi suất 500.000 đồng) cho học sinh nghèo học giỏi vượt khó của huyện miền núi Hoành Bồ. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm động viên tinh thần và khích lệ các em học sinh vượt khó khăn để phấn đấu hơn trong học tập, rèn luyện.

Bế mạc chương trình Hội nghị mô phỏng Hội nghị Cấp cao ASEM, các đại biểu đóng vai lãnh đạo cấp cao đã thảo luận và ra Tuyên bố chung theo ba trụ cột của ASEM: chính trị, kinh tế và văn hóa-xã hội.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị mô phỏng Hội nghị cấp cao ASEM và Tuần lễ Thanh niên ASEM. Tham dự chương trình có hơn 100 đại biểu thanh niên, sinh viên đến từ gần 30 thành viên ASEM.

Tuần lễ Thanh niên ASEM sẽ là nhịp cầu gắn kết tuổi trẻ các nước Á-Âu, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa thanh niên nói riêng và nhân dân các nước Á-Âu nói chung./.