Ảnh chỉ có tính minh hoạ. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Tối 18/6, tại bãi biển Sầm Sơn (Thanh Hóa), Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cùng các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức chương trình Đại nhạc hội “Cùng hòa nhịp để làm sạch biển.” 

Đây là một trong nhiều hoạt động thuộc chiến dịch “Hãy làm sạch biển,” tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về vai trò của biển đối với đời sống con người, kêu gọi cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường biển. Đồng thời hỗ trợ, động viên ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh ven biển Việt Nam tiếp tục ra khơi bám biển, phát triển kinh tế.

Chương trình với những tiết mục hướng về biển cả và môi trường sống được trình diễn bởi các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như Thu Minh, Uyên Phương, Trọng Tấn, Tạ Quang Thắng...

Bên cạnh đó, khán giả còn chứng kiến những câu chuyện bằng hình ảnh sống động về các cung bậc cảm xúc khác nhau của biển; dõi theo những vùng đất mà ở đó con người phải bới rác để tìm kiếm thức ăn và cả những người mang trong mình bệnh tật vì sống trong môi trường ngập ngụa rác thải...

Trong khuôn khổ chương trình, sáng 19/6, Trung ương Đoàn sẽ tổ chức Lễ ra quân cấp toàn quốc chiến dịch “Hãy làm sạch biển” với các hoạt động thu gom rác thải, dọn sạch bờ biển, trao tặng quà, lắp đặt các thùng rác phân loại... tại các tỉnh ven biển miền Trung /.