Các tay súng thuộc nhánh khủng bố AQIM. (Nguồn: moroccoonthemove.com)

Bộ Nội vụ Tunisia ngày 23/2 cho biết sau khi nhận được thông tin về sự xuất hiện của bảy phần tử khả nghi tại khu vực Ouez Meliz, tỉnh Jendouba, cách thủ đô Tunis 154km, các lực lượng an ninh phối hợp với lực lượng Hiến binh và quân đội Tunisia đã có mặt tại khu vực trên và bắt giữ những đối tượng này.

Theo Bộ trên, những kẻ bị bắt khai nhận ý đồ thiết lập trại huấn luyện các chiến binh thánh chiến tại vùng núi của tỉnh Jendouba. Nhóm này nhận được sự hỗ trợ của các phần tử khủng bố đang hoạt động bên trong tỉnh. Những phần tử trên đều được trang bị vũ khí.

Tiếp tục thực hiện chiến dịch truy quét, các lực lượng an ninh Tunisia đã bắt giữ thêm tám phần tử khủng bố thuộc mạng lưới trên. Một phần tử khác đã bị thương và cũng bị bắt giữ trong các cuộc đấu súng với lực lượng an ninh. Kẻ khủng bố này có hai khẩu súng ngắn và một lượng lớn đạn dược.

Kể từ năm 2011, Tunisia phải đối mặt với tình trạng gia tăng các vụ tấn công khủng bố, phần lớn do nhánh khủng bố al-Qeada tại Bắc Phi (AQIM) tiến hành nhằm vào lực lượng an ninh, khiến hàng chục binh sỹ và cảnh sát nước này thiệt mạng.

Mới đây, Bộ Nội vụ Tunisia dẫn một báo cáo của Liên hợp quốc cho biết hiện có hơn 5.500 công dân nước này trong độ tuổi từ 18-36 đã gia nhập các tổ chức khủng bố tại Syria, Iraq và Libya./.