Ngày 18/1, Thứ trưởng Bộ Giao thông và Thiết bị Tunisia Anouar Ben Gueddour cho biết, ông cùng hai bộ trưởng khác là Bộ trưởng Đào Tạo và Tuyển dụng Houssine Dimassi và Bộ trưởng không Bộ Abdelielil Bedoui đã rời khỏi chính phủ mới thành lập sau khi Tổng thống Zine al-Abidine Ben Ali bị lật đổ.

Trong khi đó, hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình tại nhiều thành phố ở miền Trung Tunisia để yêu cầu gạt những thành viên của chế độ cũ ra khỏi chính phủ mới của quốc gia Bắc Phi này. Cảnh sát chống bạo động đã phải xịt hơi cay để giải tán đám đông người biểu tình.

Cùng ngày, đảng của người Hồi giáo ở Tunisia là Ennahdha tuyên bố sẽ không đề cử ứng viên tổng thống cho cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra trong vòng sáu tháng nữa, đồng thời chỉ trích chính phủ quá độ ở Tunisia mang tính độc đoán.

Trước đó, ngày 17/1, Thủ tướng Tunisia Mohamed Ghannouchi nhấn mạnh việc xây dựng một chính phủ đoàn kết dân tộc với thành phần gồm các cựu bộ trưởng, nhân vật độc lập và kể cả những thành viên đối lập nhằm chấm dứt tình trạng leo thang bạo lực ở nước này./.