Các nạn nhân bị thương trong các cuộc không kích ở thủ đô Sanaa của Yemen được điều trị tại bệnh viện ngày 12/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 13/5, kênh truyền hình Press TV đưa tin Phó Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Iran, Chuẩn tướng Masoud Jazayeri đã cảnh báo rằng mọi âm mưu tấn công tàu chở hàng viện trợ của nước này cho Yemen sẽ châm ngòi cho một cuộc chiến tranh trong khu vực.

Press TV dẫn lời Tướng Jazayeri cho rằng Saudi Arabia, Mỹ và các nước đồng minh không nên phong tỏa hàng viện trợ nhân đạo của Iran cho Yemen.

Ông Jazayeri tuyên bố rằng "sự kiềm chế của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran là có hạn" và hành động tấn công tàu chở hàng viện trợ của Iran sẽ "châm ngòi chiến tranh" trong khu vực, mà Saudi Arabia và các nước đồng minh không thể ngăn chặn được.

Hôm 11/5, tàu Rescue Ship của Iran chở 2.500 tấn lương thực tiếp tế và thuốc men cùng 15 nhân viên y tế, 13 đại diện giới truyền thông, 7 nhà hoạt động chống chiến tranh của Mỹ, Pháp và Đức đã khởi hành từ thành phố cảng Bandar Abbas, miền Nam Iran để đến Yemen.

Theo Press TV, tàu trên sẽ đi qua Biển Oman, Ấn Độ Dương, Vịnh Aden và Biển Đỏ trước khi cập cảng Hodeidah của Yemen./.