Máy bay Nga tiến hành không kích ở Syria. (Nguồn: Reuters)

Theo TASS, Chủ tịch Hội đồng Tham ưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Joseph F. Dunford Jr. ngày 21/1 cho rằng chiến dịch không kích của Nga tại Syria đã giúp chính quyền quốc gia Trung Đông này giành lại một phần quyền kiểm soát ở một số vùng lãnh thổ.

Bình luận trên khi được báo mạng New York Times dẫn lại khi Tướng Dunford phát biểu với các phóng viên tháp tùng ông đến tham dự hội nghị tham mưu trưởng quân đội các nước thành viên NATO.

Ông Dunford nêu rõ nhờ các cuộc không kích của Nga, Tổng thống Syria Bashar Al-Assad “đã giành lại một số khu vực nhỏ.” Quân đội Syria đã có thể củng bố và tăng cường các cứ điểm ở một số khu vực trước đây là mục tiêu tấn công của các nhóm đối lập.

Ông còn nhấn mạnh rằng Chính phủ Syria nay đang ở một “vị thế tốt hơn.”

Nga đã tiến hành các vụ không kích nhằm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria kể từ ngày 30/9/2015 theo đề nghị của Tổng thống Assad.

Từ ngày 17/11/2015, lực lượng không quân Nga ở Syria đã chuyển sang hoạt động không kích quy mô lớn nhằm vào các phiến quân, trong đó có cả sự tham gia của các máy bay ném bom chiến lược./.