Thí sinh dự thi đại học. (Ảnh: Xuân Mai/Vietnam+)

Hiện một số phương tiện truyền thông đại chúng có đăng tải các thông tin về những dự định điều chỉnh trong kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016. 

Trao đổi với phóng viên VietnamPlus chiều nay, 15/1, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga khẳng định: “Tất cả những thông tin trên đều không chính thức. Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn đang lấy ý kiến đóng góp để hoàn thiện phương án dự kiến cho kỳ tuyển sinh năm 2016.”

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, hiện Bộ đã có những định hướng cho kỳ tuyển sinh tới, tuy nhiên, ông từ chối cung cấp các thông tin cụ thể. 

“Bộ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện dự thảo. Nếu công bố các nội dung này sẽ gây rối, hoang mang không cần thiết cho thí sinh, phụ huynh,” Thứ trưởng Bùi Văn Ga nói.

[Tuyển sinh đại học 2016: Những bất cập của năm 2015 sẽ không lặp lại]

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng khuyên các thí sinh nên yên tâm tập trung vào việc học tập.

“Vì kỳ thi này liên quan đến rất nhiều thí sinh, rất nhiều gia đình nên cần tham khảo ý kiến của xã hội. Khi hoàn thiện dự thảo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố công khai, rộng rãi và chi tiết. Dự thảo sẽ đề ra một số phương án và lấy ý kiến đóng góp của xã hội, học sinh, phụ huynh. Trên cơ sở đó, Bộ tổng hợp và ban hành quy chế chính thức,” Thứ trưởng Ga nói./.