Trọng Hoàng tiết lộ anh và đồng đội rất sốc trước án phạt cho Ngọc Hải. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng đã tỏ ra rất bức xúc khi nói về án phạt tiền của Quế Ngọc Hải sau vụ việc với Anh Khoa của SHB Đà Nẵng. Trọng Hoàng khẳng định “rất bất ngờ vì điều lệ này”.

Ngọc Hải bị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phạt cấm thi đấu sáu tháng đồng thời phải bồi thường toàn bộ chi phí điều trị chấn thương cho Anh Khoa. Dự kiến, chi phí tối thiểu là trên 600 triệu đồng. Chia sẻ về án phạt kinh tế rất nặng cho đồng đội, Trọng Hoàng nói: “Chấn thương ấy mang tới những điều không tốt cho Anh Khoa và Quế Ngọc Hải. Ngọc Hải cũng đã nhận mức án kỷ lục từ trước tới giờ.

Mình rất bất ngờ vì từ trước tới giờ chẳng có điều lệ gì như thế. Điều lệ của Liên đoàn chắc cũng chẳng có điều lệ nào về việc đền bù cho chấn thương cầu thủ.”

Trên thực tế, chính Trọng Hoàng mới là người sai trong trường hợp này. Khoản 2 và 3 Điều 39 - Quy định về kỷ luật của VFF có đoạn “Trường hợp có hành vi xâm phạm thân thể nghiêm trọng có thể bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc vĩnh viễn; Phạt tiền tối thiểu 10.000.000 đồng đối với hành vi vi phạm quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này. Ngoài ra, người vi phạm còn phải chịu hoàn toàn chi phí chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra”.

Theo đó, quyết định của VFF là hoàn toàn chính xác và phù hợp với văn bản luật. Ngọc Hải cũng không được gọi tập trung đội tuyển Việt Nam đợt này do ảnh hưởng từ án treo giò.

Cũng trong cuộc trao đổi, Trọng Hoàng đã tiết lộ anh và nhiều tuyển thủ quốc gia khác gần như không nắm được cụ thể các quy định về bảo hiểm để tự bảo vệ bản thân trước chấn thương: “Bảo hiểm cho đôi chân của mình là điều rất tốt. Các cầu thủ cần những bảo hiểm như thế để đảm bảo cho bản thân nếu gặp chấn thương không may mắn. Nhưng chúng tôi hiện chưa biết mua ở đâu.

Ở câu lạc bộ, chúng tôi chỉ mới có một bảo hiểm nhân thọ chi trả từng tháng, cũng chỉ được có mấy trăm một tháng. Hình như Bình Dương mua bảo hiểm ở một bệnh viện gần đội vì cứ trước mỗi mùa giải, cả đội bóng lại tới đây khám. Mọi chấn thương của cầu thủ đều được Bình Dương chữa trị. Những chấn thương nặng thì chuyển ra nước ngoài, chấn thương nhẹ thì đưa ra Nhổn cho bác sỹ của đội tuyển chữa trị.”/.