Cầu thủ và Ban huấn luyện U22 Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại Sân bay quốc tế Kuala Lumpur. (Ảnh: Hoàng Nhương/TTXVN)

Tối 10/8, đội tuyển bóng đá nam U22 Việt Nam đã có mặt tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, bắt đầu hành trình chinh phục tấm huy chương vàng SEA Games, danh hiệu cấp khu vực duy nhất còn thiếu trong bảng thành tích của bóng đá nam Việt Nam.

Do chuyến bay bị chậm và thất lạc hành lý, đến hơn 17 giờ (giờ địa phương), toàn bộ thành viên U22 Việt Nam mới xuống sân bay.

Ra sân bay đón đoàn có đại diện Tổng cục Thể thao, Ban tổ chức SEA Games 29 và một số bà con trong cộng đồng người Việt tại Malaysia. Đặc biệt, giới truyền thông chủ nhà đã thể hiện sự quan tâm rất lớn đến đội U22 Việt Nam khi có đến gần 30 phóng viên có mặt sớm tại sân bay, trong số đó có phóng viên của hãng thông tấn Bernama và nhiều tờ báo lớn như The Star, kênh truyền hình Astro…

[U22 Việt Nam rèn tốc độ, bồi bổ gà hầm trong chuyến tập huấn Hàn Quốc]

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và các cầu thủ đã vui vẻ dành thời gian chụp ảnh lưu niệm với bà con trong cộng đồng người Việt và người hâm mộ.

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng cho biết hiện tại sức khỏe cũng như tâm lý của các thành viên trong đội rất tốt, không có cầu thủ nào bị chấn thương. Đây là điều ông thấy mừng nhất sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, nơi đội tuyển bắt chuyến bay về thẳng Malaysia để dự SEA Games.

Khi được phóng viên nước chủ nhà đề nghị cho biết về cơ hội của tuyển Việt Nam tại giải đấu lần này, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng cho rằng trước giờ bóng lăn, cơ hội chia đều cho tất cả các đội. Thực lực của tuyển Việt Nam sẽ được thể hiện qua mỗi trận đấu. Riêng về kết quả các trận đấu trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, huấn luyện viên U22 Việt Nam cho rằng đây là một dịp cọ xát rất tốt cho các cầu thủ. Tuy nhiên, kết quả các trận giao hữu này không nói lên nhiều điều.

Do bị chậm chuyến bay và mất gần một giờ chờ hành lý bị thất lạc, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã quyết định cho toàn đội nghỉ ngơi sau khi về khách sạn, thay vì tập nhẹ như dự kiến ban đầu.

U22 Việt Nam sẽ có khoảng 4 ngày chuẩn bị trước khi chính thức tham dự giải bằng trận đấu với U22 Timo Leste vào ngày 15/8 trên Sân vận động Selayang./.