Hữu Thắng (trái) dẫn đầu đoàn đội tuyển Việt Nam trở về Hà Nội. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Đội tuyển Việt Nam đã chính thức đặt chân xuống Nội Bài chiều tối qua (31/3) sau hai ngày di chuyển liên tục từ Iran về tới Hà Nội.

Hữu Thắng và các học trò phải bay ngược từ Iran về Doha (Qatar), quá cảnh tại đây trước khi chia thành hai chuyến trở về Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hành trình rất dài ấy đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của các tuyển thủ. Nhiều người tỏ rõ sự mệt mỏi khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài.

Nhóm cầu thủ Hà Nội T&T, Viettel về Hà Nội trong khi nhóm cầu thủ Bình Dương, Hoàng Anh Gia Lai, Sông Lam Nghệ An, Than Quảng Ninh... lại di chuyển ngược về hướng Nam. Riêng bộ đôi Xuân Trường và Tuấn Anh đã bay thẳng sang Hàn Quốc hội quân với Yokohama và Incheon United.

Hữu Thắng tỏ ra khá thoải mái dù tuyển Việt Nam đã dừng bước ở vòng loại World Cup. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Đội tuyển Việt Nam sẽ tạm thời giải tán để các cầu thủ về thi đấu cho câu lạc bộ. Đội tuyển sẽ tập trung trở lại hôm 23/5 và có trận giao hữu với Syria hôm 31/5 tại Mỹ Đình. Đội tuyển Trung Đông chính là một trong 12 đại diện có mặt ở vòng loại cuối World Cup châu Á.

Đến đầu tháng Sáu, đội sẽ lên đường sang Myanmar dự giải giao hữu với ba đối thủ Myanmar, Hong Kong và Singapore. Đây là những đối thủ có trình độ tương đồng với tuyển Việt Nam.

Đến cuối năm, đội tuyển sẽ có một đợt tập trung dài chuẩn bị cho AFF Cup 2016. Lãnh đạo bóng đá Việt Nam đang cân nhắc có nên đưa đội tuyển đi tập huấn nước ngoài để chuẩn bị cho giải đấu đó không./.

Ông Thắng cho biết mình sẽ tiếp tục công việc luôn trong những ngày tới. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Duy Mạnh (áo đỏ) là một trong những cầu thủ Việt Nam được hâm mộ nhất hiện nay. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)