Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: jejakseo.com)

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Dịch vụ Việc làm Công cộng Áo (AMS), công bố ngày 4/5, tính đến cuối tháng 4/2015, tỷ lệ thất nghiệp của tại quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) này đã tăng lên mức kỷ lục 9,1%.

AMS cho biết với 419.875 người không có việc làm trong tháng 4/2015 trên cả nước, tỷ lệ thất nghiệp tại Áo tăng 7,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Riêng tại Vienna, số người thất nghiệp lên tới 122.347 người, chiếm 24,2% lực lượng lao động tại thủ đô, trong đó những người ở độ tuổi trên 50 chiếm 17,2%.

Theo báo cáo trên, thị trường việc làm ảm đạm không chỉ ảnh hưởng tới các ngành dịch vụ xã hội, y tế, mà còn tác động mạnh nhất tới những người có hợp đồng lao động phụ, đặc biệt là những lao động nước ngoài tại Áo.

AMS còn cho biết thời gian trung bình cho một người thất nghiệp tìm được việc làm mới là 126 ngày, dài hơn 8 ngày so với mức trung bình năm ngoái là 116 ngày.

Trước đó, tháng Ba vừa qua, Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat) công bố số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Áo là 5,6%.

Mặc dù con số thất nghiệp tăng nhanh, song trong bối cảnh thị trường việc làm tại nhiều quốc gia thành viên EU ảm đạm, Áo vẫn được coi là nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp thứ 2 trong EU, sau Đức (4,7%)./.