Ảnh minh họa. (Nguồn: thesun)

Theo số liệu mới công bố ngày 16/6 của Cơ quan Thống kê châu Âu (Eurostat), tỷ lệ thất nghiệp đã điều chỉnh theo mùa của Khu vực sử dụng đồng Euro (Eurozone) trong quý 1/2015 tăng 0,1% so với quý 4/2014, và tăng 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi chỉ số này ở toàn Liên minh châu Âu (EU) tăng 0,3% so với quý 4/2014, và tăng 1,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó Latvia và Hungary là hai nước có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất, tiếp theo là Estonia, Tây Ban Nha, Séc, Ireland, Bồ Đào Nha và nước Anh.

Những nước có tỷ lệ thất nghiệp sụt giảm là Hy Lạp, Malta. Trong lúc tỷ lệ thất nghiệp ở Đức, Pháp, Italy và Hà Lan không thay đổi so với quý trước.

Cũng theo Eurostat, 28 nước thành viên thuộc EU có mức độ chi tiêu khác nhau. Số liệu của Eurostat đo lường đời sống vật chất của các hộ gia đình mà họ gọi là Chi tiêu Cá nhân Thực tế (AIC).

Theo đó, AIC tính trên đầu người của Luxembourg cao hơn 40% mức trung bình của EU, đứng đầu bảng. Tiếp theo là Đức và Áo (cao hơn khoảng 20%), và các nước Đan Mạch, Bỉ, Thụy Điển, Anh, Phần Lan, Pháp và Hà Lan có chỉ số AIC tính trên đầu người cao hơn khoảng 10-15% so với mức trung bình của EU./.