Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội thi đấu tại Vòng chung kết Giải bóng đá nhi đồng (U11) toàn quốc. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 18/8, tại Cung thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng, Giải bóng đá nhi đồng (U11) toàn quốc-Cúp Fami Kid 2017 đã khép lại sau 8 ngày thi đấu.

Kết quả, đội U11 Sông Lam Nghệ An đã xuất sắc giành ngôi vô địch, giải nhì thuộc về đội U11 Gia Bảo Hải Dương; đội U11 SHB Đà Nẵng và U11 Phú Yên giành giải ba.

Đây là giải đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Báo Nhi đồng và Công ty sữa đậu nành Việt Nam Vinasoy phối hợp tổ chức.

Tham dự giải đấu có 16 đội bóng, các đội được chia làm 4 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra 2 đội nhất, nhì mỗi bảng bước vào tứ kết.

Bảng A có sự góp mặt của các đội Vĩnh Phúc, Bình Phước, Hải Phòng và Yên Bái.

Bảng B gồm các đội: Sông Lam Nghệ An, Hưng Yên, Tây Ninh và Quảng Ngãi. Các đội Phú Yên, Thăng Long FC, SHB Đà Nẵng, Quảng Ninh nằm ở bảng C và Bảng D là các đội Gia Bảo Hải Dương, Hà Tĩnh, Thái Nguyên và Thanh Hóa.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đội tham gia giải đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng cũng như chất lượng chuyên môn và cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt.

Giải bóng đá nhi đồng toàn quốc là sân chơi bổ ích dành cho trẻ em trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Thông qua giải đấu, các cầu thủ nhí được giao lưu, học hỏi lẫn nhau để ngày càng nâng cao trình độ chuyên môn, sức khỏe và sức bền./.