U15 Việt Nam tham dự chương trình giao hữu Nhật Bản-Mekong 2015. (Nguồn: VFF)

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, trong ngày thi đấu đầu tiên chương trình giao hữu bóng đá quốc tế Nhật Bản-Mekong năm 2015, diễn ra tại Trung tâm J- Green Sakai (Nhật Bản), đội tuyển U15 Việt Nam đã ra mắt ấn tượng với 2 trận toàn thắng.

Ở trận đấu đầu tiên với U15 Vissel Kobe FC, các học trò của huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam đã vượt qua đối phương với tỷ số cách biệt 3-0. Bàn thắng đầu tiên được ghi từ tình huống sút penalty thành công của đội trưởng Nguyễn Hồng Sơn (số 8), 2 bàn thắng còn lại đều đến từ các pha dứt điểm chính xác của Phạm Đình Long (số 7) và Vũ Đình Hải (số 18).

Ở cuộc so tài thứ 2 với đối thủ U15 Campuchia, đội tuyển U15 Việt Nam cũng giành trọn 3 điểm nhờ bàn thắng duy nhất của Nguyễn Mạnh Tài (số 14).

Với 2 trận toàn thắng này, Đội tuyển U15 Việt Nam mở ra cơ hội cạnh tranh suất thi đấu tranh hạng nhất chung cuộc.

Chương trình giao hữu bóng đá quốc tế Nhật Bản-Mekong năm 2015 là sân chơi được tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu và thi đấu cọ xát giữa các đội tuyển U15 của Nhật Bản và các đội tuyển U15 đến từ các quốc gia thuộc khu vực Mekong.

Năm nay, chương trình quy tụ sự tham gia của 8 đội U15 gồm Nhật Bản, Vissel Kobe FC, Sanfrecce Hiroshima FC, Campuchia, Lào, Myanmar, Việt Nam và Thái Lan.

​Ngày mai 2/7, U15 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà U15 Nhật Bản. Trận đấu được dự đoán sẽ là thử thách lớn đối với thầy trò huấn luyện viên Đinh Thế Nam khi đối thủ được đánh giá nhỉnh hơn về trình độ và thể lực./.