U20 Myanmar (trắng) đã thua đậm U20 Ukraine. (Nguồn: AFP/Getty Images)

Sau khi tạo nên bất ngờ trước U20 Mỹ, U20 Myanmar đã phải đón nhận thảm bại 0-6 trước U20 Ukraine ở lượt trận thứ 2 bảng A giải U20 thế giới diễn ra trên đất New Zealand.

Ở lượt trận ra quân, U20 Myanmar đã gây bất ngờ lớn khi chỉ để thua sát nút 1-2 trước U20 Mỹ - đội bóng được đánh giá cao hơn rất nhiều so với đại diện Đông Nam Á.

Tiếp đà hưng phấn sau trận đấu đó, đội bóng của huấn luyện viên Gerd Zeise đã nhập cuộc rất tự tin khi đối đầu U20 Ukraine. Trong suốt 45 phút đầu tiên, U20 Myanmar đã khiến các chân sút của đối thủ "bất lực."

Tuy nhiên, sang hiệp 2, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn khi U20 Ukraine nắm hoàn toàn thế trận và đã có 6 lần làm tung lưới thủ thành Myo Min Latt. Viktor Kovalenko lập cú đúp, 4 bàn còn lại chia đều cho Roman Yaremchuk, Valeriy Luchkevych, Eduard Sobol và Artem Biesiedin.

Với kết quả này, cơ hội giành vé đi tiếp của U20 Myanmar chưa hết nhưng vô cùng mong manh. U20 Myanmar chỉ còn mục tiêu là tranh 1 trong 4 suất dành cho các đội bóng ở vị trí thứ 3 tốt nhất nhưng trận thua thảm này đã đẩy họ vào thế khó.

Trong khi đó, U20 Ukraine đã vươn lên nắm ngôi đầu bảng A với 4 điểm sau 2 lượt trận và đặt 1 chân vào vòng 1/8./.