Màn ăng mừng chức vô địch của U21 Thụy Điển. (Nguồn: Reuters)

U21 Thụy Điển đã đánh bại U21 Bồ Đào Nha 4-3 sau loạt sút luân lưu (hòa 0-0 trong 120 phút) để đăng quang ngôi vô địch U-21 châu Âu 2015.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử U21 Thụy Điển giành chức vô địch châu Âu.

Trong lễ đăng quang, các cầu thủ U21 Thụy Điển đã tái hiện màn ăn mừng giơ tay "chào tạm biệt" để chế giễu hành động của hậu vệ người Pháp Layvin Kurzawa.

Hồi tháng 10 năm ngoái, ở trận play-off lượt về giữa U21 Thụy Điển và U21 Pháp, Layvin Kurzawa đã có hành động ăn mừng quá đà khi giơ bàn tay lên trán với hàm ý giễu cợt Thụy Điển sau khi ghi bàn thắng rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3, kết quả vừa đủ để giúp U21 Pháp đi tiếp.

Hành động của Kurzawa khi đó đã khiến các cầu thủ Thụy Điển vô cùng tức giận.

Tuy nhiên, chỉ đúng 1 phút sau, Kurzawa đã phải bẽ mặt khi bị các cầu thủ U21 Thụy Điển dùng chính màn ăn mừng chướng mắt mà anh từng chế giễu họ để trả đũa khi Oscar Lewicki có bàn thắng ấn định chiến thắng 4-1 cho Thụy Điển (thua 0-2 lượt đi và thắng 4-1 lượt về).

Và trong lễ đăng quang giải U21 châu Âu, màn ăn mừng đó lại được tái hiện bởi các cầu thủ U21 Thụy Điển. Kurzawa có lẽ sẽ càng cảm thấy bẽ bàng hơn nếu chứng kiến màn ăn mừng này./.

Kurzawa của U21 Pháp chế giễu cầu thủ U21 Thụy Điển sau khi ghi bàn ở trận play-off.
Tuy nhiên, ngay sau đó Kurzawa đã phải bẽ bàng với màn ăn mừng đó.