Mất Duy Mạnh, hàng thủ U22 Việt Nam mất đi tấm lá chắn từ xa mạnh nhất. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Không chỉ vắng mặt ở trận gặp U22 Thái Lan, tiền vệ Đỗ Duy Mạnh đã chính thức phải nói lời chia tay với SEA Games 2017.

Duy Mạnh dính chấn thương sau một pha vào bóng ác ý của cầu thủ đối phương ở trận U22 Việt Nam hòa U22 Indonesia hôm 22/8 vừa rồi. Tiền vệ của Hà Nội FC bị đau và phải nhờ đồng đội cõng rời sân sớm. Kết quả kiểm tra MRI tối qua (23/8) cho thấy Duy Mạnh bị tổn thương dây chằng cổ chân phải. Chấn thương này cần khoảng 10 ngày để bình phục hoàn toàn.

Nếu U22 Việt Nam vượt qua vòng bảng và giành quyền vào chung kết (29/8), Duy Mạnh cũng không kịp bình phục.

Mất Duy Mạnh là tổn thất rất lớn cho U22 Việt Nam và huấn luyện viên Hữu Thắng. Cầu thủ của Hà Nội FC là tiền vệ phòng ngự hay nhất U22 Việt Nam hiện nay. Trước đó, vì tin tưởng Duy Mạnh, ông Thắng đã loại một tiền vệ phòng khác là Bùi Tiến Dụng khỏi danh sách đến SEA Games.

[Công Phượng lần đầu tiên “tịt ngòi” tại SEA Games 2017]

Cầu thủ sinh năm 1996 trưởng thành từ lứa U19 Việt Nam 2013 của chính Công Phượng, Xuân Trường. Anh bắt đầu nổi lên năm 2015 khi đá chính ở Hà Nội FC, đá chính ở U23 Việt Nam và tuyển Việt Nam của huấn luyện viên Toshiya Miura. Sinh năm 1996 nhưng Duy Mạnh còn sở hữu nhiều kinh nghiệm đỉnh cao hơn một số đàn anh 1995 trong đội.

Mất Duy Mạnh, ông Thắng chỉ còn duy nhất một cầu thủ có thể đá tiền vệ phòng là Đông Triều. Cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai có hạn chế về hình thể và khả năng tranh chấp. Anh cũng chỉ là mẫu cầu thủ đa năng có thể thi đấu ở cả vị trí trung vệ và tiền vệ tổ chức.

Đây không phải là lần đầu tiên trong lịch sử, U22 Việt Nam đối diện với việc mất các tiền vệ trụ trước thềm những giải đấu quyết định. Trước đó, Hoàng Thịnh cũng vắng mặt ở SEA Games 2015 và AFF Cup 2016./.