Công Phượng và đồng đội bất lực trước bức tường phòng ngự của U23 Hàn Quốc. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

U23 Việt Nam đã kiên cường cầm hòa U23 Hàn Quốc với tỷ số 0-0 trong trận đấu giao hữu tại Mỹ Đình tối qua (9/5). HLV Toshiya Miura đã tỏ ra nhỉnh hơn người đồng nghiệp Shin Tae-young trong cuộc đấu trí trên băng huấn luyện.

U23 Việt Nam của ông Toshiya Miura nhập cuộc với đội hình thiếu một vài cầu thủ phòng ngự tốt nhất do chấn thương và không có số 10 Công Phượng ra sân. Dù vậy, đội chủ nhà đã nhanh chóng cho thấy khả năng tổ chức phòng ngự rất tốt trước các đợt hãm thành của đối thủ mạnh hơn.

Ngoài tình huống tạt bóng trúng xà ngang của Jang Huynsoo ở phút thứ 4, U23 Hàn Quốc không tạo được cơ hội thực sự nào trong khoảng thời gian còn lại của hiệp một. Phải tới phút thứ 45, đội khách mới có tình huống đáng kể thứ hai khi Lee Yeongjae dứt điểm đi sượt cột dọc.

Ở chiều ngược lại, hàng công của U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trước tuyến phòng ngự của những trung vệ to cao bên phía đối phương. Phi Sơn (và Công Phượng) trong hiệp hai là những điểm sáng hiếm hoi của đội bóng với một vài pha đi bóng và xử lý cá nhân tốt. Nhìn chung, các cầu thủ tấn công áo đỏ đã không thể hiện được nhiều trước bức tường phòng thủ của Hàn Quốc.

Dù vậy, họ vẫn có thể tìm được bàn thắng nếu Hồng Quân tận dụng được các cơ hội hiếm hoi mà Công Phượng đã tạo ra. Ít nhất hai lần tiền vệ này có đường chọc khe nguy hiểm đặt Hồng Quân vào thế có thể ghi bàn trước thủ thành Kim Dongjun.

Trong khi đó, hàng thủ áo đỏ với sự chỉ huy của Quế Ngọc Hải đã đứng vững trước sức công của đối thủ. Tỷ số hòa 0-0 trước một trong những đội tuyển U23 hàng đầu châu Á được xem là thành công hơn mong đợi của U23 Việt Nam.

Chiều nay, vẫn tại Mỹ Đình, U23 Việt Nam sẽ có trận đá tập kế tiếp với tuyển quốc gia vào hồi 17 giờ.

Đội hình thi đấu

U23 Việt Nam: Văn Tiến - Ngọc Hải, Ngọc Thịnh, Tiến Dũng, Minh Tùng - Ngọc Thắng, Hoàng Thịnh, Hữu Dũng, Huy Toàn - Phi Sơn - Mạc Hồng Quân

U23 Hàn Quốc: Kim Dongjun - Seo Younjae, Park Dongjin, Hong Jeonggun, Choi Kyubaek - Lee Yeongjae, Kim Seungjun, Lee Hyung Sung, Park Inhyeok - Lee Hyeonil, Jang Hyunsoo

Kết quả: U23 Việt Nam - U23 Hàn Quốc 0-0