Mạnh Hùng phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tới 4 ngày. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Chấn thương đầu gối trái của Phạm Mạnh Hùng trong trận gặp U23 Yemen không đáng ngại. Hậu vệ của Sông Lam Nghệ An sẽ chỉ phải nghỉ thi đấu vài ngày và gần như chắc chắn sẽ tái xuất trước thềm vòng chung kết giải U23 châu Á 2016.

Trước đó, huấn luyện viên Toshiya Miura đã rất lo lắng khi Mạnh Hùng chủ động xin rời sân trong hiệp một vì bị đau ở trận giao hữu với U23 Yemen hôm 4/1. Trung vệ này là người có tiền sử chấn thương đầu gối và khá nhạy cảm với các pha va chạm. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra kỹ hơn từ bộ phận y tế khẳng định chấn thương của Mạnh Hùng không quá nghiêm trọng.

Bản thân số 3 cũng cảm thấy vết dập ở đầu gối trái của mình chỉ là một va chạm nhẹ. Hùng xin chủ động rời sân vì không muốn mạo hiểm thi đấu trong bối cảnh giải chính thức chỉ còn cách khoảng chục ngày.

Trước mắt, anh sẽ nghỉ thi đấu vài ngày và sẽ không tham dự trận giao hữu với U23 Nhật Bản vào ngày mai. Ngoài Hùng, phần còn lại của đội hình vẫn đạt thể trạng tốt nhất.

Mạnh Hùng là hậu vệ trái số một của U23 Việt Nam trong vài giải đấu gần đây. Ngoài khả năng phòng ngự chắc chắn, Hùng còn sở hữu những cú đá phạt nguy hiểm bằng chân trái. Biệt danh Hùng “xà ngang” được đặt cho anh sau hai cú sút phạt chạm xà ngang trong trận gặp U23 Malaysia ở vòng loại hồi tháng 3/2015.

Với việc đội trưởng Quế Ngọc Hải và đội phó Hồ Ngọc Thắng không thể dự giải, Mạnh Hùng cũng là một trong các ứng cử viên hàng đầu cho vị trí đội trưởng U23 Việt Nam./.