Hồ Tuấn Tài (số 20) ghi bàn duy nhất cho U23 Việt Nam. (Ảnh: Cộng tác viên từ Qatar)

U23 Việt Nam đã phải nhận thất bại 1-2 trước U23 Yemen vào tối qua (4/1) trong một trận đấu mà cả ba bàn thắng đều được ghi từ chấm 11m. Hồ Tuấn Tài là người ghi bàn duy nhất cho đội bóng của ông Miura.

Huấn luyện viên Toshiya Miura đã trao băng đội trưởng cho Lê Thanh Bình trong trận giao hữu với U23 Yemen diễn ra vào tối qua. Ông cũng giữ cặp tiền vệ Hoàng Anh Gia Lai Xuân Trường và Tuấn Anh ở ngoài đồng thời đề cao yếu tố phòng ngự khi tung bốn tuyển thủ quốc gia Thanh Hiền, Tiến Dũng, Duy Khánh, Mạnh Hùng làm bộ tứ hậu vệ.

Với hàng phòng ngự chất lượng, U23 Việt Nam đã tạo ra một thế trận chắc chắn trước đội bóng cửa trên tới từ Trung Đông. Hiệp một diễn ra khá tẻ nhạt khi hàng công của cả hai bên đều không thể hiện được mình. U23 Việt Nam chỉ có một cơ hội đáng kể sau cú sút phạt của Đông Triều ở phút 38.

Đột biến xảy đến ở phút 42 khi Duy Khánh phạm lỗi với tiền đạo U23 Yemen trong vòng cấm. Từ chấm 11m, Addin Mahdi không mắc sai lầm nào mở tỷ số cho U23 Yemen.

Bước sang hiệp hai, U23 Việt Nam thay tới chín vị trí. Sự thay đổi đột ngột khiến đội bóng chưa tìm được nhịp độ tấn công phù hợp.

Đến phút 80, Đức Lương lại phạm lỗi trong vòng cấm, vẫn là Addin Mahdi nhân đôi cách biệt cho U23 Yemen.

Tới lúc này, U23 Việt Nam buộc phải dồn lên tấn công. Họ có được bàn thắng duy nhất ở phút 90 nhờ công của Tuấn Tài từ chấm 11m. Đức Lương là người “lập công chuộc tội” khi mang về quả phạt đền đó.

Thất bại 1-2 trước U23 Yemen rất mạnh với hai bàn thua từ chấm phạt đền là kết quả tạm chấp nhận với U23 Việt Nam. Đội bóng sẽ có thêm hai ngày nghỉ trước khi tiếp tục gặp U23 Nhật Bản hôm 7/1 tới./.

Đội hình xuất phát U23 Việt Nam: Minh Long - Thanh Hiền, Tiến Dũng, Duy Khánh, Mạnh Hùng - Văn Toàn, Duy Mạnh, Đông Triều, Đức Huy - Công Phượng, Thanh Bình

Kết quả: U23 Việt Nam - U23 Yemen 1-2

Bàn thắng: Tuấn Tài (90’) - Addin Mahdi (42’, 80’)