Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Tờ Khaleej Times cho biết 28 người, cả đàn ông và phụ nữ, vừa bị phạt tiền hoặc án tù vì tham gia một bữa tiệc "ngập trong rượu và ma túy" trên một chiếc du thuyền ở Dubai.

Theo Khaleej Times, tòa án Dubai thuộc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã tuyên phạt hai người đàn ông và ba người phụ nữ một năm tù vì quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Trong khi đó, tờ 7 Days cho biết hai người đàn ông trên là cảnh sát.

Tất cả các bị cáo đều bị phạt 2.000 dirhams (550 USD) mỗi người do "ở gần nhau dù không có quan hệ thân thích và hành động này có thể khiến họ thực hiện các hành vi tội lỗi."

Chín người bị xử phạt thêm 2.000 dirham nữa do uống rượu khi chưa xin phép tại bữa tiệc tổ chức trên một chiếc du thuyền thả theo ở quận Dubai Marina hồi tháng 10 năm ngoái.

Cảnh sát đã đột kích bữa tiệc sau khi nhận được tin báo và thu giữ khoảng 110 chai rượu, bên cạnh các tấm ga giường và những chứng cứ khác để xét nghiệm pháp y. 15 người đàn ông bị bắt có tuổi từ 21 tới 43, là công dân UAE, Iran và đảo quốc Comoros. Trong khi đó các cô gái có tuổi từ 20-36, là dân UAE, Yemen, Oman, Saudi Arabia và Maroc./.