Ảnh minh họa. (Nguồn: kyivpost.com)

Cơ quan báo chí của Ủy ban bầu cử Trung ương Ukraine (CEC) ngày 10/8 cho biết họ đã bắt đầu chuẩn bị cho các cuộc bầu cử địa phương ở nước này.

CEC cũng gửi đến Quốc hội Ukraine yêu cầu xác định danh sách các đơn vị hành chính trong khu vực tiến hành "Chiến dịch chống khủng bố" (ATO), những nơi không tổ chức các cuộc bầu cử địa phương.

Quyết định này được thông qua do quy định theo điểm 4 Luật bầu cử địa phương, theo đó các cuộc bầu cử địa phương trong khu vực các tỉnh Donetsk và Lugansk không được tổ chức do sự chiếm đóng tạm thời và hành động gây hấn quân sự của ​phe ly khai cũng như việc không có khả năng đảm bảo chuẩn mực bầu cử của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Danh sách các đơn vị hành chính không tổ chức bầu cử địa phương sẽ do Quốc hội xác định.

CEC cũng lưu ý rằng tiến trình bầu cử sẽ bắt đầu 50 ngày trước ngày bầu cử địa phương, nghĩa là ngày 5/9. Bên cạnh đó, CEC cũng đã thông qua hơn 20 quy định về việc thực thi luật bầu cử địa phương mới và phê chuẩn chi phí cần thiết cho việc chuẩn bị và tổ chức các cuộc bầu cử địa phương vào ngày 25/10 là 1,1 tỷ hryvnya./.