Ukraine đã chi khoảng 52 triệu USD từ ngân sách quốc gia cho các dự án ngoài cơ sở hạ tầng trong kế hoạch chuẩn bị phục vụ cho lễ hội bóng đá châu lục (Euro 2012).

Số tiền trên sẽ được dùng cho việc hỗ trợ các dịch vụ về thông tin liên quan đến mỗi vòng đấu, cho công tác chuẩn bị của đội tuyển quốc gia, cũng như các công tác phục vụ cho việc đăng cai vô địch.

Phát biểu trước báo giới, Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ cơ sở hạ tầng quốc gia ông Borys Kolesnikov cho biết các dự án đầu tư ngoài cơ sở hạ tầng lấy từ ngân sách quốc gia Ukraine, cộng thêm tất cả các khoản đầu tư cho cơ sở hạ tầng tại bốn thành phố lớn nơi diễn ra các giải đấu hứa hẹn sẽ mang lại trước hết là sự hiện đại và hơn nữa là khoản lợi nhuận lớn khổng lồ cho nước nhà.

Theo Tổng cục Du lịch và nghỉ mát Ukraine (State Agency for Tourism and Resorts), quốc gia này đã chi ngân sách gần năm tỷ USD để xây dựng đường xá, sân vận động, sân bay, và các dự án cần thiết khác để phục vụ tốt nhất cho lễ hội bóng đá mùa hè của cả châu lục.

Việc xây mới các sân bay lại bốn thành phố lớn gồm Kiev, Donetsk, Kharkov and Lvov được xem là ngốn khoản tiền lớn nhất trị giá 1,3 tỷ USD.

Vòng chung kết Giải vô địch bóng đá châu Âu Euro 2012 có 16 quốc gia tham dự sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 8/6 đến 1/7 tại bốn thành phố của Ba Lan và bốn thành phố của Ukraine, trong đó trận khai mạc dự kiến diễn ra ngày 8/6 tại Sân vận động quốc gia Vácsava của Ba Lan./.