Binh sỹ Ukraine sử dụng súng phóng lựu tự động trong cuộc xung đột với lực lượng ly khai miền Đông ở gần Avdeevka, vùng Donetsk ngày 18/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 10/7 tuyên bố rằng mối đe dọa từ chủ nghĩa khủng bố đã “gia tăng đáng kể” ở nước này.

Phát biểu tại cuộc họp với Thủ tướng Arseny Yatseniuk và Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov, ông Poroshenko nói: “Mức độ của những mối đe dọa từ bọn khủng bố và phiến quân ở các vùng bên ngoài khu vực xung đột đã tăng lên đáng kể.”

Ông Poroshenko không cho biết thêm thông tin chi tiết song cho rằng lượng vũ khí từ vùng xung đột, nơi binh sỹ Ukraine đang giao tranh với các tay súng ly khai, đã tạo ra một mối đe dọa lớn vì số vũ khí này có thể bị tuồn ra bên ngoài.

Trước đó, ngày 9/7, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ tương lai, ông Joseph Dunford cho rằng việc cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine chiến đấu chống lực lượng ly khai là "hợp lý."

Ông Joseph Dunford tuyên bố rằng nếu không có viện trợ vũ khí sát thương, thì lực lượng Ukraine sẽ không thể tự vệ trước điều mà ông gọi là "hành động xâm lược"./.