Camera giám sát thông minh IoTOne của DSPOne

Sự phát triển của nền kinh tế khiến nhu cầu bảo vệ an ninh cho gia đình và cộng đồng ngày càng tăng cao. Vì thế, không khó hiểu khi các sản phẩm, thiết bị bảo vệ và giám sát an ninh được trình làng rất nhiều tại triển lãm GMV 2016 (Global Mobile Vision – Tầm nhìn di động toàn cầu).

Tại triển lãm công nghệ di động lớn nhất Hàn Quốc này, nhiều công ty khởi nghiệp đã giới thiệu những phát minh mới nhất cho dòng sản phẩm trên. Chúng không chỉ mang tính ứng dụng cao mà còn tích hợp với nhiều tính năng tiện dụng khác. Và quan trọng là chúng có giá thành rẻ, phù hợp cho nhu cầu của các hộ tư nhân và cũng rất dễ sử dụng.

Chẳng hạn như bộ thiết bị camera giám sát (CCTV) mang tên IoTOne của công ty DSPOne, với những tính năng vượt trội hơn hẳn các loại CCTV thế hệ trước đây, nhờ tích hợp cả công nghệ không dây, lưu trữ dữ liệu lẫn xác thực an ninh.

Theo đó, hình ảnh thu được từ camera sẽ được gửi về hệ thống dữ liệu đám mây nhờ công nghệ không dây, qua đó hình ảnh sẽ được báo thẳng về điện thoại di động của chủ nhà thông qua ứng dụng được cài sẵn trong điện thoại thông minh.

Điều quan trọng là công nghệ của IoTOne cho phép chặn các nguy cơ xâm nhập thường xảy ra đối với các loại CCTV điều khiển qua công nghệ không dây.

Cuối cùng là hệ thống xử lý dữ liệu, có chức năng cảnh báo nguy cơ xảy ra xâm nhập hay những mối đe dọa an ninh khác.

Đại diện công ty DSPOne cho biết, hệ thống này cũng đã được nhiều ngân hàng sử dụng để giám sát các cây ATM.

Thiết bị camera an ninh của DSPOne là ứng dụng thuộc ứng dụng “smart home” (căn hộ thông minh, gồm cả các thiết bị điện cảm ứng tự động bật tắt, kích sóng wifi, đồng hồ thông minh...) trong hệ sinh thái Smart City - GlobalOne của DSPOne, bao gồm GridOne (lưới điện thông minh), HealthOne (chăm sóc sức khỏe), ConnectedOne (thiết bị giám sát hành trình ôtô, taxi, xe máy, thiết bị cảnh báo tai nạn trong hầm đường bộ...). 

Đồng hồ đo điện thông minh của DSPOne tại GMV 2016 (Nguồn: Vietnam+)​

 

Trong năm 2015, doanh thu của DSPOne đạt mức 15 tỷ won, đạt được hợp đồng với hàng loạt tập đoàn lớn ở Hàn Quốc ở nhiều lĩnh vực cũng như vươn ra thị trường nhiều nước./.