Ưng cử viên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Yonhap)

Cựu thủ lĩnh đảng Dân chủ và là ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 24/2 phê phán việc các đảng tập hợp giới chính trị gia để thảo luận đưa ra phương án sửa đổi hiến pháp là hành động với thái độ kiêu ngạo. 

Kênh truyền hình YTN đưa tin ông đã đưa ra phê phán nói trên khi 3 đảng Hàn Quốc Tự do, Bareun và Nhân dân cùng thảo luận về thúc đẩy việc sửa đổi hiến pháp trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử tổng thống.

Ông Moon cho rằng việc thảo luận sửa đổi hiến pháp phải được tiến hành một cách rộng rãi và phải có sự tham gia của người dân.

Trong cuộc điều tra dư luận mới đây được Công ty chuyên điều tra dư luận xã hội Gullup của Hàn Quốc công bố, ông Moon Jae-in chính là người nhận được tỷ lệ ủng hộ nhiều nhất với 32%, qua đó tiếp tục dẫn đầu​.

Thị trưởng Chungnam Ahn Hee-jung đứng thứ 2 với tỷ lệ ủng hộ là 21%​, trong khi tỷ lệ ủng hộ Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hwang Kyo-ahn chỉ đạt 8%, giảm 1% so với tuần trước, và chỉ đứng vị trí thứ 3 cùng với Thị trưởng Seongnam Lee Jae-myung. 

Tiếp đến là nghị sỹ đảng Bareun Yoo Seung-min duy trì vị trí thứ tư với tỷ lệ ủng hộ chỉ đạt 2%./.