Bác sỹ gốc Việt David Dao bị kéo khỏi máy bay của United Airlines. (Nguồn: Twitter)

Theo Daily Mail, hàng hàng không United Airlines đang phải tiếp tục hứng chịu chỉ trích liên quan đến sự cố lôi kéo hành khách David Dao (một bác sỹ gốc Việt 69 tuổi) xuống máy bay.

Theo thông tin mới được báo chí tiết lộ, United Airlines đã không trả lại ngay hành lý cho David Dao sau khi kéo ông ra khỏi máy bay. Họ thậm chí còn không gửi hành lý về nhà của ông Dao mà chỉ tới chuyển tới phòng khám của ông Dao.

Ông Dao tỏ ra vô cùng không hài lòng với cách hành xử trên và việc không có hành lý đã khiến ông gặp khá nhiều khó khăn.

Trước đó, trong chuyến bay bị bán quá số lượng vé khởi hành từ Chicago đến Louisville, bang Kentucky vào chiều ngày 9/4, khi United Airlines muốn đưa 4 hành khách rời khỏi máy bay để nhường chỗ cho 4 thành viên phi hành đoàn dự bị. Ba hành khách đã đồng ý rời máy bay, song ông David Dao (một bác sỹ gốc Việt 69 tuổi) không đồng ý do ông cần khám bệnh cho bệnh nhân vào ngày hôm sau.

[Vụ bác sỹ gốc Việt bị lôi thô bạo khỏi máy bay là "lỗi của ông Trump"]

Bác sỹ Dao đã bị lôi mạnh ra khỏi ghế ngồi và bị kéo dọc theo lối đi mặc cho ông chống cự và la hét. Máy bay cuối cùng đã cất cánh sau 2 giờ trì hoãn.

Trong cuộc họp báo diễn ra hôm 13/4 tại Mỹ, luật sư Thomas Demetrio cho hay ông Dao đã bị gãy mất 2 chiếc răng cửa và thương tổn ở phần xoang./.