Bộ đôi ngoại binh Hải Phòng bị cấm thi đấu ba trận do vái lạy trọng tài. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bộ đôi ngoại binh Errol Anthony Stevens và Andre Diego Fagan của Hải Phòng đã cùng nhận án cấm thi đấu ba trận và phạt 10 triệu đồng vì hành động vái sống trọng tài.

Bộ đôi ngoại binh của Hải Phòng chính là những người đã vái sống trọng tài Võ Minh Trí trong trận Hải Phòng thua 1-3 trước Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả tại vòng 18 V-League hôm 30/7.

Trong tình huống ở phút 68, trọng tài Võ Minh Trí đã rút thẻ vàng thứ hai, đuổi Stevens khỏi sân. Phản ứng lại với quyết định đó, đồng đội của Stevens là Fagan đã quỳ hẳn xuống sân vái sống trọng tài. Trên đường rời sân, Stevens cũng có hành động chắp tay quay lại vái trọng tài.

Những cử chỉ không đẹp của họ đã không thoát khỏi mắt Ban kỷ luật. Fagan nhận án phạt nặng cấm ba trận và nộp 10 triệu đồng. Còn Stevens chỉ vái chứ không quỳ xuống sân. Anh nhận án phạt hai trận, cộng thêm một trận nghỉ do thẻ đỏ gián tiếp là ba trận.

Ngoài bộ đôi này, cán bộ truyền thông của Hải Phòng là ông Nguyễn Phú Chiến cũng bị đình chỉ ba trận, nộp 10 triệu tiền phạt. Một án phạt cấm làm nhiệm vụ hai trận, nộp 5 triệu đồng khác được dành cho trợ lý Trương Văn Lợi của SHB Đà Nẵng do phản ứng trong trận trong trận gặp Bình Dương hôm 30/7.

Công Vinh từng có hành động vái lạy trọng tài. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Với những phán quyết này, bộ đôi ngoại binh Hải Phòng sẽ phải nghỉ thi đấu ở ba vòng 19, 20, 21 trong các trận gặp Becamex Bình Dương, Hà Nội T&T và Sanna Khánh Hòa.

Đây không phải là lần đầu tiên cầu thủ V-League nhận án phạt nặng vì vái sống trọng tài. Trước đó, cái tên nổi tiếng nhất gắn với chuyện này là Lê Công Vinh. Chân sút giàu thành tích nhất lịch sử tuyển Việt Nam từng vái sống trọng tài Vũ Bảo Linh ở Cao Lãnh hồi năm 2010. Anh nhận án cấm thi đấu sáu trận, nộp 10 triệu đồng tiền phạt.

Sự vắng mặt của Stevens và Fagan là tổn thất nặng nề cho Hải Phòng. Đây là bộ đôi tiền đạo chủ lực đã ghi 12 bàn cho Hải Phòng từ đầu mùa. Vắng họ, Hải Phòng sẽ không có ngoại binh trong ba vòng kế tiếp. Hy vọng vô địch của huấn luyện viên Trương Việt Hoàng đang dần trở nên mờ mịt./.

Cận cảnh bộ đôi ngoại binh Hải Phòng vái sống trọng tài