Edwin van der Sar đã từ chối lời mời tham gia vào ban huấn luyện viên Manchester United của huấn luyện viên Alex Ferguson sau khi "treo găng" vào cuối mùa giải này.

Chứng kiến tài năng cũng như kinh nghiệm của thủ thành người Hà Lan trong suốt thời gian qua, Sir Alex đã lên kế hoạch cũng như gửi lời mời anh tham gia vào ban huấn luyện đội bóng sau khi chính thức nói lời chia tay sự nghiệp thi đấu.

Tuy nhiên, lời mời này của chiến lược gia người Scotland đã bị Van der Sar từ chối. Thủ môn 40 tuổi này cho biết anh muốn có thời gian nghỉ ngơi cũng như dành nhiều thời gian cho gia đình của mình sau quãng thời gian theo đuổi sự nghiệp.

Phát biểu trên The Sun, thủ thành số 1 của Manchester United cho biết: "Tôi không muốn vội vàng lao vào công việc quá nhanh sau quãng thời gian dài thi đấu. Tôi muốn dành thời gian khoảng 18 tháng đến hai năm cho bản thân cũng như gia đình của mình."

"Tôi nghĩ rằng có đến 80% các cầu thủ đang thi đấu đều sẽ nói như vậy sau khi kết thúc sự nghiệp của mình," Van der Sar nói thêm.

Trong bài phát biểu của mình, thủ thành người Hà Lan cũng thú nhận rằng điều anh tiếc nối nhất là không được thi đấu cho Manchester United sớm hơn. "Điều đáng tiếc nhất với tôi và cả Manchseter United là đã không đến với nhau sớm hơn."/.