Vận động viên Johen Lefont. (Nguồn: granma.cu)

Ngày 27/2, vận động viên Cuba Johen Lefont đã đạt kỷ lục thế giới mới về tâng bóng bằng đầu trong điều kiện bơi dưới nước, với 1.513 lần chạm bóng liên tục.

Kỷ lục mới của Lefont, vượt qua 10 lần chạm bóng so với kỷ lục trước đó của chính anh, đã được các trọng tài do Liên đoàn Bơi lội thế giới và một số chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực khác ghi nhận sau khi theo dõi tại hiện trường.

Các nhà quan sát chuyên nghiệp cũng đã ghi hình từ nhiều góc độ, trong đó có sử dụng cả máy quay dưới nước và những hình ảnh này sẽ được gửi tới London để đăng ký vào sách Kỷ lục Guiness.

Anh Lefont, năm nay 29 tuổi, là cựu vận động viên bóng nước và sau đó chuyển sang tập luyện một số môn thể thao đặc biệt, hiện đang giữ bảy kỷ lục thế giới liên quan tới tâng bóng.

Kỷ lục gia thế giới này cho biết anh đã luyện tập cường độ cao trong sáu tháng liên tục để chuẩn bị cho sự kiện này, đồng thời tiết lộ dự định trong năm nay sẽ phá thêm hai kỷ lục về số lần tâng bóng liên tục trong 30 giây dưới nước và vừa bơi vừa tâng bóng qua quãng đường dài nhất.

Dù không phải là cường quốc bóng đá, nhưng Cuba lại rất có thế mạnh trong tâng bóng, cho tới nay đảo quốc Caribe này đã có ba kỷ lục gia thế giới về tâng bóng với khoảng 20 kỷ lục cho các loại hình khác nhau./.